QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHẢN QUANG

Hiện nay thi công sơn phản quang khá phổ biến tại các công trình giao thông, cầu cảng, tầng hầm…có tác dụng to lớn góp phần làm giảm tai nạn giao thông. 

Trước khi thi công sơn phản quang cần kiểm tra kỹ bề mặt cần phủ sơn phản quang. Đảm bảo bề mặt thi công phải được loại bỏ những vệt nhấp nhô bằng các phương tiện cơ giới hoặc thủ công một cách phù hợp hoặc xử lý khiếm khuyết bằng hợp chất vá, bột trét tương thích với loại vật liệu cần thi công sơn phản quang.

Khi sử dụng sơn phản quang, cần tuân theo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất và yêu cầu kỹ thuật khi sơn: khuấy trộn (đối với một số loại sơn dễ sa lắng, tiếp tục khuấy đều trong suốt quá trình thi công để không cho bột màu lắng xuống đáy thùng), điều chỉnh độ nhớt, thời hạn làm việc của sơn.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHẢN QUANG

Tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm sơn phản quang :

– Sơn phản quang là loại sơn dầu thành phần của sơn chứa các loại cát phản quang chiếu sáng, sơn có độ bền cao, có độ nhám và rất nhanh khô thi công, chịu thời tiết tốt và phản chiếu ánh sáng.

– Sơn phản quang là 1 sản phẩm thiết bị sơn giao thông quan trọng có tác dụng phát sáng khi có ánh đèn xe rọi vào.

– Sơn Phản quang thường được dùng sơn cho: chân tường tầng hầm, chân tường bãi đỗ xe, tầng hầm, sơn chân cột bãi đổ xe,. Sơn cho các biển báo giao thông, cột tiêu giao thông, ở những nơi có khúc cua… Sơn có 4 màu trắng, đỏ, đen, vàng

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHẢN QUANG

Ưu điểm khi thi công sơn phản quang

– Rất dễ nhận thấy, nhanh khô khi thi công và chịu thời tiết khắc nhiệt tốt. Sơn cứng và có khả năng chịu mài mòn. Sơn phản quang đã được tích hợp dạng chất lỏng 1 thành phần nên rất dễ thi công

– Thi công sơn phản quang được sử dụng cho những hạng mục công trình nào? – Thông thường sơn phản quang được sử dụng để kẻ vạch trên đường giao thông, giúp cho người tham gia giao thông biết được làn đường mà mình đang đi và làn đường nào mình không được đi.

– Hơn nữa, sơn phản quang còn dùng để sơn các biển chỉ dẫn trên mặt đường như: Hạn chế tốc độ, làn đường ưu tiên, các biển chỉ dẫn rẽ trái, rẽ phải hay đi thẳng.

– Thi công sơn phản quang được dùng trong các tầng hầm để sơn kẻ vạch bãi đỗ xe, sơn phân chia khu vực cấm đậu đỗ xe

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHẢN QUANG

– Thi công sơn phản quang được áp dụng sơn trong các nhà máy nhà xưởng, phân chia khu vực để hàng, máy móc trong nhà máy. Không những thế sơn phản quang còn được thi công nhiều trong các hạng mục các công trình khác trong đời sống. 

Quy trình thi công sơn phản quang

Bước 1 : Xử lý bề mặt

– Trước khi thi công sơn phản quang cần kiểm tra kĩ bề mặt sàn cần sơn.

– Đối với bề mặt bê tông: cần loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, sạch và khô

– Đối với bề mặt kim loại: cần loại bỏ rỉ sét, dầu mỡ, sạch và khô.

– Nếu bề mặt của mặt bằng cần sơn quá khô thì nên làm ẩm sơ qua bề mặt để thi công dễ dàng

Bước 2 : Chuẩn bị sơn

– Sau khi bật nắp lon sơn, sử dụng gậy hoặc máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều lượng sơn trong thùng.

– Dung dịch sơn phản quang có thể thi công trực tiếp mà không pha với bất cứ dung môi nào.

– Tỉ lệ pha loãng dung môi không quá 5

– 10% thể tích sơn .

Bước 3 : Thi công sơn phản quang

– Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công

– Khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Lưu ý khuấy sâu vào đáy thùng để đảm bảo sản phẩm không bị lắng.

– Dán băng keo vào hai bên đường line để hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line.

– Thi công sơn lớp lót phản quang, lớp sơn này dưới dạng 1 thành phần gốc dầu, sơn có 5 màu cơ bản : trắng, đỏ, vàng, đen, xanh …( Lớp sơn này nhằm giúp tạo màu và tạo độ bám dính giữa bề mặt bê tông và lớp sơn phủ )

– Khuấy đều hỗn hợp sơn phủ và bột phản quang, sau khi lớp sơn lót khô tiến hành lăn 1- 2 lớp hỗn hợp sơn phủ phản quang lên bề mặt đường line.

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN PHẢN QUANG

– Đợi lớp sơn phủ phản quang khô tiến hành lột bỏ băng keo giấy, dọn vệ sinh và bàn giao nghiệm thu công trình 

Với các trường hợp thi công sơn phản quang cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.